18/12/2019 09:13:53

Trên thị trường hiện nay có 4 loại thép thường dùng nhất trong xây dựng. Trong đó, loại thường xuyên được sử dụng nhiều nhất phải kể đến ống thép đúc mạ kẽm, thép không gỉ, thép cac-bon, thép hợp kim.. Đó là những loại thép mà ngành xây dựng thường sử dụng.
DG HOME xin giới thiệu với bạn rõ hơn các loại thép đó như sau:

Thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng công nghiệp, giao thông với những đặc tính vượt trội như bền vững, lắp đặt dễ dàng, chi phí bảo trí thấp và khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt.

Với độ bền cao, khả năng chống chịu tốt, thép mạ kẽm thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời với chi phí rẻ hơn so với thép không gỉ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thép mạ kẽm dùng cho ngành xây dựng rất đa dạng về chủng loại gồm: Thép cuộn, thép thanh, thép cây, thép ống và thép hình, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Bài viết có liên quan: Sửa nhà quận Thanh Xuân

Thép hợp kim

Thép hợp kim được sử dụng cho các công trình xây dựng là thép loại thép hợp kim thấp. Thành phần của thép hợp kim thấp chứa các nguyên tố hợp kim như mangan, silic, niken, đồng, crom, nhôm… với tỷ lệ khác nhau để tăng độ dẻo, độ bền, khả năng dễ gia công và khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt. Thép hợp kim sử dụng cho ngành xây dựng có nhiều loại như thép cuộn, thép tấm, thép thanh tròn, thép ống với giá thành cao hơn so với thép cac-bon và chất lượng cũng tốt hơn.

Thép carbon

Thép carbon gồm 2 thành phần cơ bản là sắt, carbon và thêm các thành phần phụ trợ khác như mangan, silic, đồng. Hàm lượng carbon càng cao làm tăng độ cứng và độ bền của thép nhưng cũng làm giảm tính dễ uốn, tính hàn, nhiệt độ nóng chảy của vật liệu thép. Lượng carbon trong thép càng giảm thì độ dẻo của thép càng cao.

Tùy theo hàm lượng carbon trong thép mà chia ra thành thép carbon thấp, thép carbon vừa và thép carbon cao. Trong đó, thép carbon thấp được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng với những đặc tính như: Mềm, dẻo và dễ hàn. Thép carbon vừa và thép carbon cao được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác.

Bài viết có liên quan: Lưu ý nhỏ giúp xây nhà tiết kiệm 30% chi phí

Thép không gỉ

Thép không gỉ là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crom và nó ít bị ăn mòn hay biến màu như các loại thép thông thường. Loại thép này có những ưu điểm tuyệt vời như: Độ dẻo, độ cứng, độ bền cao; khả năng chống chịu oxi hóa và ăn mòn tốt; dễ bảo dưỡng. Austenitic là loại thép không gỉ thông dụng nhất trong ngành xây dựng với các mác thép như SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310S… Các công trình xây dựng thường sử dụng các dạng thép không gỉ như thép cuộn, thép ống, thép cây đặc, thép cây thanh tròn, thép ống trang trí.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home