22/03/2024 07:20:32

Biophilic Design là gì, hay Thiết kế ưa sinh học, không chỉ giới hạn ở việc đưa cây xanh vào không gian sống, mà còn mở rộng trải nghiệm thiên nhiên ngay trong ngôi nhà. Nó tạo kết nối không chỉ về thị giác mà còn về xúc giác, thính giác, vị giác và khứu giác, mang đến không gian sống hài hòa với môi trường tự nhiên. DG HOME, chuyên gia trong lĩnh vực này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Biophilia và ứng dụng nó vào không gian sống của bạn.

Biophilic Design là gì?

Biophilia không chỉ là một xu hướng thiết kế, mà là sự kết hợp sáng tạo giữa thiên nhiên và môi trường sống. Đây là cách hiện thực hóa kết nối bẩm sinh giữa con người và thiên nhiên. Biophilic Design không chỉ là việc tạo ra những công trình thân thiện với môi trường, mà còn là việc đưa các yếu tố tự nhiên vào không gian sống, làm việc và học tập, mang lại nhiều lợi ích đối với tâm lý và sức khỏe.

Tìm hiểu Biophilic Design là gì?

Tìm hiểu Biophilic Design là gì?

So sánh Biophilic Design với Kiến trúc xanh

Biophilic Design không chỉ là một bước tiến vượt bậc so với Kiến trúc xanh mà còn chú trọng vào việc tái hiện cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Không chỉ là công trình thân thiện với môi trường, Biophilic Design là sự giao thoa hài hòa giữa không gian nội thất và thiên nhiên.

Nguyên tắc thiết kế trong Biophilic Design

Nguyên tắc thiết kế Biophilic Design

Nguyên tắc thiết kế Biophilic Design

  • Kết nối trực tiếp với thiên nhiên: Sử dụng cây xanh, nước, ánh sáng tự nhiên, gió, đá, sỏi để tạo kết nối ngay trong không gian sống.
  • Tạo bầu không khí hòa hợp: Hài hòa yếu tố thiên nhiên với thiết kế tổng thể, tạo trải nghiệm sống thư giãn và gần gũi.
  • Xây dựng không gian chữa lành: Tạo góc nghỉ ngơi, thư giãn ngay tại nhà, giúp giảm căng thẳng và kết nối với thiên nhiên.

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế tiểu cảnh nhà phố – DG Home

Đặc trưng của Biophilic Design là gì?

  • Nature in the Space: Kết hợp trực tiếp các yếu tố tự nhiên vào thiết kế.
  • Natural Analogues: Tái tạo hình dạng, mẫu, màu sắc và kết cấu của thiên nhiên.

Lợi ích của Biophilic Design là gì?

  • Không gian xanh trong nhà: Tạo không gian trong lành, xóa nhòa ranh giới giữa nội thất và ngoại thất.
  • Cải thiện chất lượng không khí: Cây xanh giúp lọc bụi, CO2, cung cấp oxy, tạo môi trường sống trong lành.
  • Lợi ích cho tinh thần: Giảm căng thẳng, lo âu, cải thiện tâm trạng và tăng khả năng tập trung.
  • Nâng cao năng suất làm việc: Tăng sự sáng tạo, khơi nguồn cảm hứng và thúc đẩy hiệu suất công việc.

DG HOME, đội ngũ chuyên gia sửa nhà Hà Nội, thiết kế ưa sinh học Biophilic Design, cam kết mang đến giải pháp tối ưu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Để biết thêm chi tiết và tư vấn, liên hệ DG HOME qua số điện thoại: 086.818.1068. DG HOME luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home