17/12/2019 09:20:33

Cơ thể mệt mỏi, uể oải kéo dài vì không có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ là một hoạt động tự nhiên trong cuộc sống của sinh vật và con người. Không một ai có thể tồn tại nếu thiếu đi giấc ngủ. Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sống của chúng ta. Nếu bạn không ngủ hoặc thiếu ngủ, những vận động cơ học cũng như nhận thức sẽ không thể diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn dành thời gian cho việc ngủ nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi, uể oải thì đó có thể là do giường ngủ bạn nằm đang không được đặt đúng hướng. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn hóa giải hướng giường ngủ xấu.

Bài viết có liên quan: Thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Lựa chọn hướng giường ngủ theo mệnh cho phù hợp

Dựa vào bản mệnh của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp nhất tạo nên sự thịnh vượng hơn gia đình. Phân tích theo tuổi, bản mệnh, ngũ hành. Những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn đặt các hướng giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam. Những người thuộc mệnh kim và thổ thường phù hợp với hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây.

5 vị trí cần tránh khi kê giường ngủ

  • Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào: Đây được gọi là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.
  • Đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ: Gây ra mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ không ngon, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.
  • Kê giường ngủ dưới cửa sổ: Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào mà ngược lại sẽ khiến năng lượng dễ thoát ra khỏi phòng.
  • Đầu giường kê dựa vào tường nhà vệ sinh: Điều này rất hại cho sức khỏe của bạn. Đối với những căn phòng trọ hoặc nhà rất nhỏ, giường bắt buộc phải gần nhà vệ sinh thì nên mua một chậu cây phong thủy vừa hợp với tuổi của bạn lại vừa có khả năng hút ẩm và âm khí.
  • Đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang, chân cầu thang: Làm cho gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có vật gì đè nặng trên người, khi ngủ có thể gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc khiến cho sức khỏe suy giảm, cản trợ vượng khí, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Bài viết có liên quan: Trang trí nội thất theo phong cách Vintage

 

Gợi ý giúp bạn thêm nhiều tài lộc

Sử dụng thêm vật dụng phong thủy để thu hút thêm tài lộc: Đặt thêm các loại chén/bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tiền cổ hoặc một hộp trang sức hay kim loại quý, đá quý dưới giường ngủ để cải thiện giấc ngủ, cũng như kiểm soát tốt tài sản, tạo ra nhiều của cải hơn.
Kê đầu giường sát tường, kê giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ mà để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.
Kê giường ngủ để nó có thể tiếp cận 2 bên: Tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Bạn có thể trang trí cho phòng ngủ của mình đẹp hơn bằng cách đặt hai bên giường một chiếc bàn hoặc trang trí thêm cái gì đó mà bạn thích.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home