14/01/2024 05:43:34

Công trình phụ là một điều không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Nó phục vụ cho những sinh hoạt tối quan trọng của con người. Chi phí xây dựng công trình phụ hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà DG HOME nhận được nhiều trong thời gian gần đây. Nhiều khách hàng muốn xây dựng hay cải tạo nhà bếp, phòng ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh,… nhưng đang băn khoăn về chi phí xây dựng. Sau đây chúng tôi xin được cung cấp cho khách hàng những lưu ý, thông tin cơ bản và dự trù cho các công trình phụ.

Dạng công trình phụ không khép kín

Nhà bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm khá rời rạc. 3 loại công trình này sẽ là các không gian riêng biệt. Với loại hình công trình phụ này sẽ khá bất tiện, đa phần xuất hiện ở khu vực nông thôn. Khi có thời tiết mưa gió cực đoan thì loại công trình này sẽ gây bất tiện, mặc dù giá thành cũng không rẻ do các công trình không có sự liên kết.

Công trình phụ khép kín phổ biến nhất

Đây là dạng công trình phụ thường thấy ở các gia đình khu vực thành phố, đặc biệt là dạng nhà ống. Loại công trình này ngày càng xuất hiện nhiều và mang lại tính ưu việt khi tiết kiệm được chi phí xây dựng cũng như nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng.

Thường sẽ được xây dựng lối đi từ nhà chính xuống các công trình phụ (Phòng ăn, bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm mà không phải ra ngoài trời. Phổ biến nhất là dạng công trình phụ 2 ngăn, 1 bên là bếp và 1 bên là khu vệ sinh.

Công trình phụ khép kín phổ biến nhất

Công trình phụ khép kín phổ biến nhất

Theo các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thì để tiết kiệm chi phí và tăng thời gian sử dụng, ta nên xây dựng theo hướng xây công trình phụ khép kín. Chi phí xây công trình phụ thường chỉ tập trung vào việc mua sắm các trang thiết bị: bếp ga, lò vi sóng, bình nóng lạnh, vòi hoa sen, chậu rửa mặt, bồn tắm, bóng đèn,… Mức chi phí hợp lý cho tổ hợp công trình phụ trong khoảng 20 đến 50 triệu VNĐ.

Bài viết có liên quan: Thi công hoàn thiện nhà xây thô

Xác định rõ các bước cần tiến hành khi xây công trình phụ sẽ giúp tiết kiệm chi phí

  • Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình nhiều hay ít, số lượng thành viên trong gia đình
  • Số tiền có thể đầu tư cho công trình phụ
  • Diện tích đất của gia đình dành cho công trình phụ
  • Xây công trình phụ trên đất hoàn toàn mới hay tu bổ, nâng cấp từ nền móng cũ
  • Xác định các loại vật liệu, thiết bị cho công trình phụ dựa vào điều kiện kinh tế và nhu cầu
  • Thuê thợ, nhân công xây dựng uy tín chất lượng. Giám sát công trình để đảm bảo đúng theo mong muốn của bạn
  • Lên dự trù chi tiết cho công trình phụ
  • Lựa chọn cơ sở chính hãng có bảo hành để mua những thiết bị vệ sinh cho gia đình.

Chi phí khái quát cho một công trình phụ thông thường

Tùy thuộc vào không gian, vật liệu và mong muốn của chủ nhà mà sẽ có những mức giá khác nhau cho một công trình hoàn chỉnh.

Sử dụng thuê người làm hay tự xây dựng là một nguồn chi chênh lệch lớn. Nếu thuê công nhân thì giá thuê sẽ rơi vào khoảng 250.000 đến 300.000 VNĐ/1 người. Và với một công trình nhà vệ sinh sẽ cần khoảng hơn 10 nhân lực lao động.

Chọn loại nền lát cho công trình. Bạn có thể dùng gạch xây cát xi măng hoặc gạch lát có họa tiết. Đối với gạch ốp lát thì giá tiền tầm 110.000 đến 500.000 VNĐ/m2.

Mọi chi phí xây dựng công trình phụ cũng nằm trong hạng mục: Sửa nhà trọn gói của DG HOME 2024

Bài viết có liên quan: 12 mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp

Chọn các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, vòi hoa sen, bồn rửa mặt,… Tùy vào chất lượng, kích cỡ và chất liệu mà sẽ có các giá tiền rẻ đắt khác nhau.

Với những điều liệt kê bên trên, chi phí ước tính của một công trình phụ dao động từ 13 triệu đồng trở lên. Với nhà vệ sinh hiện đại thậm chí chi phí còn lên tới 20 – 50 triệu đồng cho một công trình đầy đủ các thiết bị, vật dụng.

Nếu bạn còn băn khoăn về chi phí xây dựng công trình phụ, hãy liên hệ với chúng tôi. Hotline của chúng tôi 0974.567.715 luôn hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, giải đáp các thắc mắc về chi phí xây dựng công trình phụ.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home