09/02/2020 02:03:45

Cách chống thấm tường cho nhà mới là điều quan trọng bạn cần biết để đảm bảo chất lượng thi công của công trình. Ngôi nhà không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi che chở con người khỏi những tác động của tự nhiên. Nắng mưa ảnh hưởng đến con người vì thế cần có nhà che chắn, tuy nhiên ngôi nhà của bạn cũng cần được bảo vệ. Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam nên mẹo chống thấm tường đơn giản nhưng rất quan trọng khi xây nhà mới vì ngôi nhà của bạn sẽ bị thiên nhiên tổn hại nhanh chóng hơn thế còn ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của bạn và gia đình những lúc mưa lớn.

Mẹo chống thấm tường đơn giản nhưng rất quan trọng khi xây nhà mới

Mẹo chống thấm tường đơn giản nhưng rất quan trọng khi xây nhà mới

Tường nhà thấm dột khi được phát hiện thì tình trạng đã trở nên tồi tệ

Đối với thầu thợ, thấm dột là một trong những vấn đề khó giải quyết vì hiện tượng thấm nước sẽ không phát sinh ngay từ đầu mà phải sau một thời gian khi nhà được xây và đi vào sử dụng. Thường khi phát hiện ra thì vết thấm dột đã lan ra diện tích rộng, đồng thời gây ảnh hưởng đến các bộ phận, kết cấu khác của căn nhà. Lúc này, nếu ta không áp dụng biện pháp xử lý nước thấm cho tường nhà kịp thời thì tình trạng kéo dài sẽ gây ra nấm mốc nguy hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến các thiết bị điện âm tường, suy giảm “tuổi thọ” của nhà ở,… Như vậy, để tránh hiện tượng này xảy ra thì không gì tốt và an toàn hơn bằng cách chống thấm đầu tiên ngay từ bước xây nhà. Chúng tôi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm tại Hoàn Kiếm.

3 cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

Không phải ai cũng hiểu được quá trình xây dựng khi hầu hết mọi người đều lần đầu xây nhà, chi phí xây dựng là khá lớn nên có nhiều điều bạn cần quan tâm để đảm bảo về mặt chất lượng xây dựng. Trong đó, 3 cách chống thấm tường nhà mới xây, có thể kết hợp cùng nhau tạo thành một quy trình toàn diện để mang lại hiệu quả cao là:

Sử dụng phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm là một trong những vật liệu phổ biến nhất được nhiều người sử dụng trong quá trình ngăn chặn thấm nước và không mất quá nhiều chi phí. Sử dụng phụ gia trộn vào bê tông để giúp cho kết cấu ổn định, giảm bớt sự thấm chuyên sâu vào trong bêtông, từ đó ngăn chặn sự rạn nứt từ trong kết cấu. Tuy nhiên, đây chưa được xem là một phương pháp ngăn chặn thấm nước hiệu quả mà chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quy trình chống thấm tường nhà và cần kết hợp cùng các vật liệu ngăn chặn nước thấm chuyên dụng khác.

Sử dụng sơn chống thấm cho tường trong và ngoài ngôi nhà

Sơn chống thấm với chi phí cao hơn so với loại sơn thường nên một số gia chủ vì muốn tiết kiệm chi phí xây nhà nên cố tình thay thế sơn, đã khiến ngôi nhà gặp phải những khó khăn trong việc chống thấm tường ngoài trời vào những ngày mưa. Hậu quả làm tường xuất hiện nấm mốc, thấm dột, nứt lở tường, kết cấu bê tông bên trong tường đã bị giảm đi đáng kể, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Lúc này gia chủ mới tá hỏa đi sửa chữa nhưng dù tốn nhiều chi phí để sơn lại nhưng kết cấu đã bị ảnh hưởng thì khó có thể khôi phục được như ban đầu.

Sử dụng sơn chống thấm cho tường trong và ngoài ngôi nhà

Sử dụng sơn chống thấm cho tường trong và ngoài ngôi nhà

Thực tế thì chi phí sửa chữa luôn lớn hơn chi phí bỏ ra ban đầu. Không những tốn thêm chi phí sau này mà bạn còn tốn thời gian để sửa chữa và làm rối loạn cuộc sống của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Sử dụng chất chống thấm

Trong số các vật liệu dùng để ngăn chặn nước thấm dột phổ biến hiện nay, chất chống thấm được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì mang đến hiệu quả sâu từ kết cấu bên trong. Đây là một dạng hóa chất ở dạng lỏng, và trộn vào vữa xi măng, nên dễ dàng thẩm thấu vào kết cấu sâu bên trong, tạo thành một lớp màng liên tục và bám chặt vào lớp bê tông. Hơn nữa, vì là sản phẩm gốc xi măng, nên trong quá trình sử dụng và thi công sẽ không gây ra các ảnh hưởng xấu cho môi trường.

Đặc biệt, chất chống thấm được biết đến như một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho quá trình xây nhà kiên cố, đề phòng các vấn để thấm, dột về sau, và bảo vệ độ bền cho ngôi nhà cao hơn các vật liệu ngăn thấm nước khác.

DG HOME sở hữu dịch vụ bảo hành tốt nhất hiện nay. Sau khi đã hoàn thành xử lý chống thấm dột, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách giấy tờ bảo dưỡng. Trong thời hạn bảo hành nếu như xảy ra sự cố, chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục. Và đương nhiên bạn hoàn toàn không mất thêm bất cứ chi phí nào.

Nếu như có phản hồi về dịch vụ của DG HOME, vui lòng liên hệ tại website của công ty hoặc gọi tới số 086.818.1068. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhiệt tình tiếp nhận phản hồi của khách hàng.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home