18/12/2019 07:25:42

Thi công xây tạo bể bơi ngoài trời, ốp lát bể bơi hiện là nhu cầu của khá nhiều người. Các nhà thầu cũng dần nâng cao giá trị dự án của mình bằng cách xây dựng những hồ bơi sang trọng. Vậy bạn đã biết được cách thức xây dựng loại kiến trúc này và chi phí xây dựng là bao nhiêu?

Bể bơi ngay tại khuôn viên nhà bạn

Bể bơi là kiến trúc chưa quá phổ biến ở nước ta, vì vậy, với những người lần đầu muốn xây hồ bơi, việc đưa ra kế hoạch xây dựng là khá khó khăn. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

  • Chọn diện tích bể nhỏ hoặc vừa để vừa dễ thi công lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Nếu có đủ điều kiện, nên tích hợp hồ bơi hiện đại với những thiết bị công nghệ thông minh thay vì kiểu hồ bơi truyền thống.
  • Về hình dáng nên làm theo dạng bầu dục hoặc hình chữ nhật truyền thống.
  • Chọn vị trí đặt bể ở tầng hầm hoặc trong nhà để tiết kiệm diện tích. Nếu có điều kiện hơn, có thể tạo một bể bơi tràn ngay trên sân thượng nhà bạn
  • Sử dụng bị thiết bị tạo sóng nhằm tăng thêm trải nghiệm

Bài viết có liên quan: Nên chọn gạch Ceramic hay Granite?

Gạch ốp lát là tiêu chí quan trọng quyết định tính thẩm mỹ cho bể bơi nhà bạn

Yếu tố màu sắc: Màu xanh dương là lý tưởng nhất bởi nó có khả năng hòa vào màu nước tại nên cảm giác không gian mở rộng, rất dễ chịu và an toàn. Hoặc, bạn cũng có thể lựa chọn những màu tối để tăng thêm phần lôi cuốn và bí ẩn.

Tiếp đó, chọn loại gạch. Mosaic thường là gạch sử dụng cho hồ bơi bởi chúng có độ sáng bóng và độ bền dài lâu. Bạn hãy chọn gạch của các hãng uy tín. Chúng vừa có mức giá phải chăng lại giúp công trình có được diện mạo hoàn mỹ mà vẫn đảm bảo được độ bền dài lâu.

Bên cạnh việc chọn gạch thì quan trọng không kém đó là chọn các sản phẩm keo dán ốp lát, keo chống thấm, chà ron… thực sự chuyên dụng cho hồ bơi.

Xác định chi phí xây dựng bể bơi

  • Chi phí xây dựng bể bơi sẽ dựa phần lớn vào phần kết cấu. Nếu đã phần nền cứng cáp, thì mức chi sẽ bỏ qua xây dựng dầm móng nhưng ngược lại, nếu nền nơi xây bể không chắc sẽ buộc phải tính thêm phí làm dầm móng cho bể.
  • Bên cạnh đó diện tích bể cũng như giá thành các nguyên vật liệu cũng góp phần tạo ảnh hướng lớn đến tổng chi phí.
  • Phí cho phần thô bao gồm sàn và thành bể
  • Phí hoàn thiện: Ốp lát gạch, chống thấm, lắp đặt các thiết bị làm sạch, tạo sóng
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm phần chi phí khác để làm đẹp thêm cho bể như đèn nhiều màu, thang…

Bài viết có liên quan: Thi công hoàn thiện nhà xây thô

Không còn lo lắng về thi công xây dựng bể bơi khi đã có Công ty CP đầu tư và xây dựng DG HOME

DG HOME có những thợ lành nghề, hoạt động cùng công ty nhiều năm từ những ngày đầu thành lập. Cùng với đó là những cán bộ kỹ sư tư vấn giám sát luôn luôn bám sát công trình, khảo sát và đưa ra phương án phù hợp, vừa đảm bảo tính kỹ thuật, vừa đảm bảo tính mỹ thuật cho công trình bể bơi của bạn.

Ngoài ra chúng tôi cũng tiến hành báo giá cụ thể, rõ ràng từng hạng mục sửa nhà Hà Nội cho khách hàng trước khi tiến thành thi công. Đảm bảo công trình bể bơi hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Tất cả mọi bước đều làm cẩn thận và được kiểm soát, kiểm tra một cách chặt chẽ.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây tạo bể bơi, ốp lát bể bơi hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home