19/02/2020 08:58:06

Hiện nay, việc thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng đẹp mắt với kiến trúc hiện đại đang ngày càng được ưa chuộng. Mỗi công trình sau khi ra mắt đều làm cho chủ đầu tư phải hài lòng vì thiết kế nhà kết hợp kinh doanh quá tiện lợi. Vừa kết hợp chức năng công ty vừa dùng không gian nhà ở sinh hoạt cho gia đình rất hữu dụng.

Xu hướng của việc thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Xu hướng thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc xuất hiện tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển, khi nền kinh tế đang hội nhập và đi theo những quy luật phát triển chung của nhân loại. Những ngôi nhà có chức năng nguyên thủy để ở, hiện nay được kết hợp thêm và đóng những vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống ngày càng đa chiều của con người. Đối với những gia đình ở ngay mặt phố thì việc vận dụng kinh doanh này quả thực hiệu quả khi có thể vừa sinh hoạt chung vừa thiết kế văn phòng cho thuê tăng thêm thu nhập.

Xu hướng của việc thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Xu hướng của việc thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Khi thiết kế việc trước tiên chính là để sử dụng để ở, để sinh hoạt thuận tiện hơn. Ngoài ra còn có thể cho thuê làm văn phòng để có thể mang đến một số lợi nhuận. Với phong cách thiết kế hiện đại mang đến sự ấn tượng cho căn nhà phố. Sử dụng kính cường lực, cửa cuốn phía trước nhà mang đến sự sang trọng đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời quý vị có thể trồng thêm hoa để không gian trở nên hoàn hảo hơn nữa.

Một vài đặc trưng chung của các thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc

Là một trong những loại hình nhà ở mới xuất hiện ở nước ta trong chục năm trở lại đây, do nhu cầu của thị trường cũng như yêu cầu sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn tăng cao, các thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc được hình thành và mở rộng trên quy mô rộng tại các tỉnh thành, thành phố lớn trên cả nước. Các mẫu nhà ở kiêm văn phòng như thế này cũng mang những đặc trưng chung bao gồm:

Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc: Có thể là các loại hình nhà phố, hay biệt thự (tùy thuộc vào diện tích đất và nhu cầu mong muốn thực tế xây dựng, cũng như quy hoạch chung của thành phố nơi công trình xây dựng diễn ra)

Một vài đặc trưng chung của các thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc

Một vài đặc trưng chung của các thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc

Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau. Có thể mang kiến trúc hiện đại, tân cổ điển, hoặc cổ điển… hoặc một vài ý tưởng kiến trúc độc đáo và sáng tạo khác phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Một phong cách kiến trúc khác nhau lại mang đến vẻ đẹp và sự ấn tượng, thích thú hay lạ mắt khác nhau.

Vai trò và chức năng chính của các thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc đúng như tên gọi của nó bao gồm: để ở, và để làm văn phòng làm việc. Có thể tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư mà có thể ở hoặc cho thuê tùy ý.

Về lưu thông, di chuyển trong các thiết kế nhà ở kiêm văn phòng: Việc lưu thông, di chuyển trong các thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc thường sẽ được thiết kế sao cho ít ảnh hưởng nhất giữa công năng của 2 phần. Nghĩa là người làm việc và người sinh hoạt trong ngôi nhà không cảm thấy khó chịu hay có bất kể những bất tiện nào. Điều này thể hiện ở hệ thống giao thông theo chiều dọc được bố trí hợp lý: Thường sẽ có kết hợp giữa cầu thang bộ và cầu thang máy. Cầu thang sẽ được bố trí tại các vị trí gọn gàng nhất, ít gây ảnh hưởng nhất đến hoạt động của các tầng khác nhau để phù hợp hơn với nhu cầu sinh hoạt cũng như nhu cầu làm việc của các tầng sử dụng khác trong ngôi nhà.

Bài trí công năng trong thiết kế nội thất

Đối với các thiết kế nhà ở kiêm văn phòng, thường sẽ có chiều cao khoảng từ 3 tầng trở lên, có thể có một số các thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cũng có không gian văn phòng làm việc cho thuê. Tuy nhiên, thường số tầng sẽ là 5, 7, 9, 11 tầng,… Các công trình đều sẽ có tầng hầm (hoặc tầng 1 để xe) tùy ý, mặt bằng các tầng trên như tầng 1, 2, 3 tiếp giáp với mặt bằng đường bên dưới gần nhất sẽ là không gian tận dụng làm văn phòng cho thuê, còn lại sẽ là các tầng có mặt bằng sinh hoạt dùng để ở.

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà thiết kế sao cho hợp lý. Bạn có thể sử dụng không gian tầng 1 dùng để xe, cầu thang thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm diện tích. Tầng 2 và tầng 3 là nơi dành cho hoạt động kinh doanh bởi sự thuận tiện cho đi lại. Nếu khách hàng tới công ty có thể để xe ở tầng 1 và trực tiếp lên tầng hai để có thể gặp mặt bàn bạc về công việc.

Bài trí công năng trong thiết kế nội thất

Bài trí công năng trong thiết kế nội thất

Tầng 4 trở lên là không gian sinh hoạt của cả gia đình với thiết kế đầy đủ từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh. Mỗi tầng sẽ có sự bài trí khác nhau mang đến sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Tầng 4 chủ yếu là không gian phòng khách và được tận dụng đặt bộ bàn ghế ăn tiết kiệm diện tích. Tầng 5 được thiết kế 2-3 phòng ngủ cho các thành viên.

Tầng gác mái của ngôi nhà được thiết kế một phòng thờ riêng biệt và một bên có bài trí chỗ để giặt đồ. Ngoài ra diện tích còn lại có thể sử dụng để phơi đồ, trồng rau sạch, cây xanh, hoa quả hoặc làm sân để có thể tập thể dục hàng ngày.

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng hiện đại

Một số mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng hiện đại

Một số mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng hiện đại

 

Bài trí nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian

Bài trí nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home