30/01/2020 04:25:48

Văn hóa Nhật Bản đang ngày càng lấn dần vào nước ta, kiến trúc Nhật Bản cũng thế. Vậy thiết kế phòng khách kiểu Nhật như thế nào? Nhật Bản là đất nước có nét đặc trưng nhất trong kiến trúc của khu vực châu Á. Muốn thiết kế được theo phong cách Nhật, đòi hỏi bạn phải am hiểu về văn hóa và con người Nhật Bản. Ngày nay, trong kiến trúc Nhật đã có sự ảnh hưởng của kiến trúc phương Tây, nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng của vùng bản địa.

Thiết kế phòng khách kiểu Nhật như thế nào?

Thiết kế phòng khách kiểu Nhật như thế nào?

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất Nhật Bản

Đặc trưng của các mẫu nhà phong cách Nhật Bản trong thiết kế nội thất Nhật là những đồ nội thất thường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng lại rất sạch sẽ gọn gàng, có xu hướng làm thấp hơn so với đồ nội thất thông thường. Trong phòng khách tối giản của Nhật bao gồm các vật dụng, và mở ra là căn phòng sáng, thoáng, sạch sẽ, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Trong những thiết kế mang âm hưởng hiện đại hơn, các vật dụng trong phòng khách có sử dụng các chất liệu mới như ghế salon,… nhưng vẫn giữ nét đặc trưng trong phong cách thiết kế của người Nhật.

Những đường nét vuông vắn đặc trưng trong phong cách Nhật

Khá khác biệt với những phong cách thiết kế khác nên rất dễ nhận biết, những đường nét vuông vấn của nội thất chính là sự đặc biệt trong thiết kế nội thất phòng khách. Kết hợp những nội thất có kiểu dáng nội thất góc cạnh một cách hài hòa để tạo nên một không gian nhà đẹp tinh tế chính là điểm đặc trưng của thiết kế nội thất.

Những đường nét vuông vắn đặc trưng trong phong cách Nhật

Những đường nét vuông vắn đặc trưng trong phong cách Nhật

Cửa trượt (Shoji) quen thuộc với những thanh gỗ vuông dường như đã đi sâu vào nhận thức của con người về kiến trúc Nhật. Được người Nhật ưu ái sử dụng bởi sự tiện dụng và tiết kiệm diện tích mà nó mang lại. Đối với những căn nhà hiện đại mang phong cách Nhật có thể sử dụng những vách ngăn là cửa trượt này để trang trí cho không gian nhà thêm đặc biệt và mang đậm nét đặc trưng văn hóa.

Không gian nhà đẹp phong cách Nhật

Không gian nhà đẹp phong cách Nhật

Con người ngày càng coi trọng những nhu cầu về tinh thần, không gian nhà đẹp theo sở thích, thể hiện cá tính của bản thân chính là điều mà con người đang theo đuổi. Phát triển phong cách Nhật với mục đích phục vụ cho những khách hàng yêu mến văn hóa cũng như sự đơn giản, tinh tế và gần gũi của lối kiến trúc này.

Gần gũi thiên nhiên chính là hướng đi mà phong cách Nhật luôn hướng đến

Mẹo phối màu nội thất chính là lựa chọn ưu tiên trong thiết kế nhà ở theo phong cách Nhật, các màu sắc của gỗ, vân gỗ, màu xanh của lá cây. Những vật liệu từ tre nứa là một ý tưởng được người Nhật yêu thích, nền trong các thiết kế nhà với nội thất từ những vật liệu này thường hiện diện trong không gian nhà đẹp mang phong cách Nhật.

Vật liệu hiện diện trong không gian nhà đẹp mang phong cách Nhật

Vật liệu hiện diện trong không gian nhà đẹp mang phong cách Nhật

Với những ngôi nhà trong thời đại mới thì phong cách mở chính là điểm mấu chốt để tạo nên không gian thông thoáng cho phòng khách, bất kể bạn theo đuổi phong cách thiết kế nào. Phong cách này luôn kết hợp với cây xanh, hỗ trợ cho nhau trong việc tạo ra sự thoáng đãng và cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Vận dụng thành công lối thiết kế này chính tạo nên thành công bước đầu trong thiết kế nội thất phòng khách.

Đơn giản trong thiết kế nội thất

Nhật Bản không chỉ được ngưỡng mộ với sự phát triển kinh tế và sự cần cù của con người nơi đây mà còn là sự phát triển nhanh về nhận thức, và dường như thiết kế của họ luôn đi trước thời đại. Khi phong cách tối giản hay đơn giản mới được coi trọng trong những năm gần đây thì phong cách này đã là lối thiết kế quen thuộc của Nhật Bản.

Đơn giản trong thiết kế nội thất

Đơn giản trong thiết kế nội thất

Hạn chế đồ đạc và nội thất nhưng vẫn đảm bảo về sự tiện nghi và sự tinh tế. Cân đối giữa màu sắc, chất liệu, kiểu dáng và kích cỡ nội thất để tạo ra những không gian sống hài hòa và phù hợp với con người Việt Nam điểm khó khăn nhất trong thiết kế nội thất phòng khách phong cách Nhật Bản.

Bàn trà thấp điểm nhấn của phòng khách đẹp

Đa dạng về kiểu dáng, loại hình, chất liệu nội thất nhưng bàn trà thấp vẫn luôn là một điểm nhấn đặc biệt và ấn tượng trong thiết kế phòng khách kiểu Nhật hiện đại. Từ phong cách Nhật truyền thống, hiện đại hay đơn giản thì người Nhật luôn hướng đến sự sạch sẽ, trật tự, tiện ích và tự nhiên nên khi vận dụng phong cách này trong thiết kế nhà ở của người Việt luôn mang lại những hiệu quả trong việc sử dụng.

Với sự ưu tiên trong sử dụng nội thất gỗ tự nhiên, những chiếc ghế đi kèm thiết kế này có thể là ghế gỗ với tấm đệm ngồi hoặc sô pha chân thấp hay không chân, tạo ấn tượng cho phòng khách.

Sự thống nhất trong thiết kế chính là điều bạn nên cần quan tâm hơn khi thiết kế theo phong cách Nhật, để ngôi nhà của mình được hài hòa và mang lại hiệu quả thiết kế và thẩm mỹ cao. Nắm bắt được những yếu tố cơ bản làm nên một ngôi nhà theo phong cách Nhật, bạn có thể tự thiết kế không gian đẹp cho chính mình.

Cải tạo phòng cũ thành phòng khách kiểu Nhật hiện đại

Quá trình cải tạo phòng cũ thành phòng khách kiểu Nhật hiện đại là một dự án đầy thách thức, và chúng tôi rất hạnh phúc được thực hiện thông qua dịch vụ sửa nhà trọn gói. Chúng tôi tập trung vào việc tối ưu hóa không gian và tạo ra một không gian sống đậm chất Nhật Bản, kết hợp giữa tinh tế truyền thống và hiện đại.

Việc sửa nhà trọn gói của chúng tôi không chỉ bao gồm việc thay đổi cấu trúc mà còn là sự lựa chọn cẩn thận về vật liệu, màu sắc và nội thất. Từ sàn nhà gỗ tự nhiên, trang trí đèn trần kiểu Nhật, đến bức tường trang trí nghệ thuật truyền thống, mọi chi tiết đều được xem xét và tính toán một cách tỉ mỉ.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home