06/12/2019 04:43:57

Hiện nay, việc xây dựng nhà bán hầm trên diện tích nhỏ, hẹp, hạn chế đang ngày càng nhiều. Bởi đất không có nhiều, đa phần ở thành phố diện tích đất càng bé. Nên khi xây dựng các gia chủ thường nghĩ ra những phương án tối ưu nhất. Để tăng diện tích sử dụng, mà gia đình vẫn cảm thấy thoải mái, rộng rãi.

Hãy đến ngay với công ty cổ phần đầu tư và xây dựng DG HOME. Chúng tôi đang có rất nhiều các mẫu thiết kế cho nhà diện tích nhỏ. Đặc biệt là nhà bán hầm, mẫu thiết kế xây dựng được các gia chủ ưa chuộng nhất trong các năm trở lại đây. Và dưới bài viết sau đây, công ty sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế xây dựng độc đáo tiện lợi này.

Thiết kế xây dựng nhà bán hầm

Thiết kế xây dựng nhà bán hầm

Diện tích và kích thước hầm

Đối với những nhà có diện tích nhỏ, khi xây hầm sẽ gia tăng diện tích sử dụng, mang lại không gian rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Về diện tích khi xây dựng hầm quy mô cần phải tương xứng với nhà ở. Khi xây dựng nhà bán hầm bạn có thể tận dụng nó vào việc kinh doanh hay để xe. Rất tiện lợi với những căn nhà phố, diện tích nhỏ, hẹp

Còn đối với trường hợp không quá cần thiết để đào sâu thì nên làm hầm theo dạng một tầng trệt chiều cao thấp đỡ làm mất thêm chi phí làm móng bè cho hầm. Ngoài ra, với kích thước của hầm, tùy từng loại mục đích mà chúng ta có những kích thước khác nhau. Phổ biến từ 3-5.5m tùy vào ý muốn của các gia chủ.

Bài viết có liên quan: Mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp tham khảo

Độ dốc của hầm

Theo những chuyên gia từng có kinh nghiệm xây hầm của chúng tôi, thì tiêu chuẩn độ dốc của hầm là từ khoảng 15-20%. Chiều cao của hầm phải đủ để cho các phương tiện giao thông đi vào đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, khi xây hầm còn phải tính đến việc những chiếc ô tô có gầm thấp dễ bị chạm gầm khi lên xuống. Vì vậy, mà các kỹ sư, kiến trúc sư đã tạo ra độ ma sát, đường xuống hầm có rãnh xẻ, chống trơn kết hợp các loại vật liệu thích hợp. Để đảm bảo độ an tòa cho các xe khi ra vào trong hầm.

Độ dốc của hầm

Độ dốc của hầm

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong hầm

Nên sử dụng các loại bóng đèn sáng và tiết kiệm.điện. Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện ra vào gara. Ngoài ra trong gara nên có máy thông gió tự nhiên, để hút các khói bụi của xe và mùi xăng dầu khi ra ngoài. Như vậy, thông gió trong gara là rất quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho các gia đình.

Bài viết có liên quan: Sửa nhà quận Hà Đông

Về cấu tạo và trần nhà bán hầm

Thiết kế xây dựng bán hầm về cấu tạo tường và trần, trần và tường trát phẳng. Sử dụng những loại sơn sáng màu, dễ lau chùi, chống bụi bẩn. Để tạo điều kiện tốt nhất cho xe ra vào hầm. Đối với sàn cần phải lựa chọn sử dụng những vật liệu chống mài mòn, chống trơn trượt và dễ vệ sinh cọ rửa. Chỉ lắp đặt như vậy mới đảm bảo được độ an toàn cũng như bớt đi sự mệt mỏi khi dọn rửa hầm.

Các biện pháp bảo đảm an toàn trong hầm

Khi thiết kế và xây dựng nhà bán hầm, các gia chủ và nhà thầu cần chú ý đến việc bảo đảm an toàn trong hầm. Không để các chất dễ cháy nổ trong hầm, khi thiết kế hầm cần lắp đặt tủ chuyên dụng để hóa chất, dụng cụ sửa xe. Để có thể kịp thời sửa chữa cho xe bạn khi gặp trục trặc.

Nhưng cũng không thể quên lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy. Để khi có những sự cố kịp thời khắc phục. Bởi hầm là nơi dễ xảy ra cháy nổ, nên việc lắp đặt hệ thống an toàn là vô cùng quan trọng.

Cải tạo nhà cũ lên nhà bán hầm với dịch vụ sửa nhà

Cải tạo ngôi nhà cũ lên nhà bán hầm với dịch vụ sửa nhà Hà Nội là quyết định thông minh. Thêm bán hầm không chỉ tăng diện tích sống mà còn tạo ra không gian linh hoạt cho gia đình. Sự kết hợp giữa lịch sự và tiện ích mang lại giá trị gia tăng cho tài sản.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa nhà nâng tầng hay các hạng mục khác liên quan đến sửa chữa nhà trọn gói, hãy liên hệ qua số điện thoại: 086.818.1068 để được nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home