26/06/2024 12:36:38

Gạch cotto với công nghệ sản xuất tiên tiến từ các nước châu Âu

Gạch cotto lát sân với công nghệ sản xuất tiên tiến, thiết bị hiện đại được nhập từ Italy, Đức. Gạch cotto là loại gạch lát sân, gạch lát trang trí, đặc biệt phù hợp lát tại các nhà thờ, từ đường, khu vực cổ kính được nhiều khách hàng lựa chọn.

Gạch cotto với công nghệ sản xuất tiên tiến từ các nước châu Âu

Gạch cotto với công nghệ sản xuất tiên tiến từ các nước châu Âu

Gạch cotto được tạo thành từ gốm không phủ men và gạch có màu đỏ của đất nung, càng sử dụng càng đẹp. Do đó được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng. Sản phẩm được tiêu thụ rộng khắp cả nước và xuất khẩu trên 40 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc, Malaysia, Philippin, Singapore, Đài Loan…

Ưu điểm vượt trội khi lát gạch cotto

Gạch cotto có rất nhiều ưu điểm khác nhau như màu sắc đủ loại, không bị bay màu, màu sắc được giữ nguyên trường tồn với thời gian

Ưu điểm vượt trội khi lát gạch cotto

Ưu điểm vượt trội khi lát gạch cotto

Gạch cotto có độ bóng láng hơn so với các loại gạch nung truyền thống không tráng men khác cùng loại, gạch không bị trầy xước bề mặt khí có độ ẩm cao, duy trì độ hút nước thấp từ 3% – 6%. Ngoài ra, loại gạch này còn chịu được lực mạnh, không bị rêu mốc giúp chống trơn tuyệt đối.

Bài viết có liên quan: Tìm hiểu về Gạch thẻ ốp tường giá và kích thước

Bí quyết lựa chọn màu gạch cotto theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn lựa màu sắc gạch theo sở thích, phong cách chủ đạo của ngôi nhà, bạn còn có thể lựa chọn màu theo phong thủy. Việc lựa chọn màu sắc theo mệnh sẽ giúp bạn có cuộc sống tài vận may mắn và công việc thuận lợi. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn chọn màu phù hợp:

 • Màu kem: Phù hợp với những gia chủ có mệnh Kim và mệnh Thổ. Với những người mang mệnh này, chọn màu kem sẽ giúp họ thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng những công việc. Ngược lại, màu kem sẽ không phù hợp với người mệnh Thủy, bởi đây là màu tương khắc của người mệnh Thủy.
 • Màu đỏ: Gạch cotto màu đỏ sẽ phù hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Ngược lại, nó lại kị với những người mang mệnh Kim.
 • Màu socola: Với màu gạch này, hầu như gia chủ nào cũng có thể lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, màu này vô cùng phù hợp với những người mang mệnh Kim và mệnh Thổ.

Hướng dẫn thi công gạch lát cotto

Chú ý: Chọn lô sản phẩm cùng mã hiệu kích thước, màu sắc. Không làm ẩm sản phẩm trước khi lát.

Bước 1:

 • Tạo lớp nền cơ sở, nền đầm chặt bền vững chịu tải được áp lực đi lại trên nền mặt gạch theo như dự định.
 • Dùng ống nước tio, căng dây lấy cốt và tạo độ dốc.
 • Đánh dấu điểm mốc đã lấy cốt.

Bước 2: Trộn lớp vữa lót xi măng cát bằng cách lấy 3 phần cát và 1 phần xi măng trộn đều, cho nước để ngấm dần, vữa khô vừa phải không bị nhão.

Bước 3: Rải lớp vữa lót đã trộn đều, không đổ đè lên các mốc lấy cốt.

Bước 4: Dùng thước gạt phẳng tạo độ dốc theo các mốc đã lấy cốt, chiều dày lớp vữa lót từ 2 đến 3cm.

Bước 5:

 • Dựa theo mẫu thiết kế để xác định điểm bắt đầu lát, có thể lát thẳng hàng, lát chữ công, lát hình long cót…
 • Lát từ 2 đầu hồi lát vào, từ trong ra ngoài. Lát 2 viên ở 2 đầu làm chuẩn, căng dây tạo đường thẳng.
Hướng dẫn thi công gạch lát cotto

Hướng dẫn thi công gạch lát cotto

Bước 6: Rải lớp nước xi măng lót trước khi lát nhằm tạo độ bám dính giữa viên gạch và lớp lót nền.

Bước 7:

 • Đặt viên gạch theo cùng chiều gân mặt dưới lên lớp vữa lót. Mạch vữa giữa các viên tùy thuộc vào kích thước từng loại sản phẩm
 • Đặt viên gạch theo đúng mép đường dây đã căng

Bước 8: Trộn vữa xi măng chít mạch: lấy 1 phần cát mịn và một phần xi măng trộn đều, chế nước từ từ, đảo trộn đạt độ nhão vừa phải. Xi măng trắng và bột màu, nước than có thể được sử dụng để thay đổi màu mạch vữa, các viên gạch cắt theo yêu cầu, khác màu, lát đan xen trang trí làm tăng hiệu quả thẩm mỹ của bề mặt mạch vữa và nền gạch lát

Bước 9:

 • Nền sau khi lát ít nhất khoảng 3 giờ khi đó viên gạch đã bám dính chặt với nền sẽ tiến hành trít mạch.
 • Dùng bay có mũi nhọn đưa lượng vữa vừa đủ vào gọn mạch cần trít

Bước 10: Dùng bay hớt lượng vữa thừa, không để vữa tràn ra mặt sản phẩm quá nhiều và rơi vãi bám vào mặt sản phẩm. Vê đường mạch vữa gọn có thể vê tròn hoặc miết phẳng, tạo độ bóng cho mạch vữa

Bước 11:

 • Quá trình làm sạch là khâu quan trọng nhất để hoàn thiện nền nhà tạo màu sắc tự nhiên của sản phẩm.
 • Sau khi trít khoảng 24 đến 36 giờ tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết khi đó mạch vữa đã khô cứng sẽ. tiến hành làm sạch
 • Xả nước vào nền nhà, dùng giẻ lau sạch các vết vữa bám trên mặt và phần vữa bám tràn trên cạnh sản phẩm.

Bài viết có liên quan: Sửa nhà Hà Nội

Khi lát gạch cotto cần lưu ý những gì?

Khi lát gạch cotto cần lưu ý những gì?

Khi lát gạch cotto cần lưu ý những gì?

 • Sản phẩm đã được xử lý một lớp chất chống thấm nên trong khoảng thời gian 24 đến 36h vữa chưa bám chặt vào mặt sản phẩm. Vì thế khi dùng giẻ lau và nước vết vữa bong khỏi mặt sản phẩm.
 • Không nên làm sạch nền quá sớm hoặc quá muộn so với khoảng thời gian trên. Bởi lẽ nếu quá sớm mạch vữa chưa đủ độ liên kết, như vậy vị trí ốp, lát gạch sẽ bị bong lên. Còn nếu quá muộn, vữa xi măng đông kết cứng, nếu đã đông kết cứng thì việc làm sạch sẽ vô cùng khó khăn.
 • Tuyệt đối không sử dụng hóa chất để tẩy làm sạch vết bám trên mặt sản phẩm.
 • Yêu cầu kỹ thuật khi lát gạch cotto
 • Nên chọn xi măng tinh để tạo độ đồng đều lên bề mặt sản phẩm, điều này đặc biệt quan trọng với gạch cotto viglacera.
 • Không dùng vữa quá ướt hoặc quá khô.
 • Tuyệt đối không được để vữa bám trên bề mặt sản phẩm quá lâu, khi vữa vừa khô hãy dùng giẻ lau ngay.
 • Nền gạch sau khi lát xong phải thẳng theo độ dốc, mạch vữa thẳng, gọn. Đặc biệt, không được để vữa bám trên mặt sản phẩm.
 • Nền của sản phẩm khi làm sạch không còn vết vữa xi măng thì mạch vữa phải gợn bóng đều. Toàn bộ diện tích nền nhà có diện tích đồng đều sau khi không còn vết vữa xi măng.
Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home