17/12/2019 09:53:56

200 triệu có đủ để xây một ngôi nhà?

Với nhiều gia đình việc xây dựng được một ngôi nhà là điều vô cùng khó khăn, nhất là tại các thành phố lớn. Do vậy, với kinh phí thấp nhiều người chọn cách thuê nhà, thậm chí có đất nhưng lại không thể xây nhà. Tuy nhiên, nếu có bí quyết, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với 200 triệu. Tính toán kỹ càng hơn, tìm những chuyên gia giỏi giúp đưa ra cho bạn thiết kế phù hợp, tư vấn cho bạn về việc sử dụng các nguyên vật liệu, nội – ngoại thất phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Bài viết có liên quan: Cách tính chi phí xây nhà

Chọn xây những ngôi nhà cấp 4

Với ngân sách eo hẹp xây nhà phố 200 triệu thì chắc chắn kiến trúc nhà mà bạn nên áp dụng chính là nhà cấp 4. Những mẫu nhà cấp 4 chữ L đơn giản và nhà cấp 4 có gác lửng là thiết kế tối giản nhất giúp tiết kiệm chi phí. Nếu có thể bạn nên giảm thiểu những chi tiết phức tạp trong thiết kế nhà, càng đơn giản thì chi phí càng giảm. Bạn nên lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình, có thể tham khảo thêm ý kiến của những người xung quanh.

Mặc dù, kiến trúc ngoại thất đơn giản nhưng về công năng vẫn đảm bảo cho cuộc sống thoải mái, rộng rãi cho một gia đình. Và điều quan trọng nhất là dù có tiết kiệm chi phí thì bạn vẫn nên chọn cho mình đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp. Các đơn vị này sẽ giúp bạn tính toán và hạn chế chi phí ở mức thấp nhất, đây là điều quan trọng mà bạn nên biết.

Tính toán chi phí cẩn thận

Để xây nhà phố 200 triệu mà không bị hao hụt ngân sách thì đòi hỏi gia chủ phải tính toán thật chi tiết số tiền sẽ dùng cho từng hạng mục. Trước tiên bạn nên tham khảo giá cả thị trường và chọn loại vật liệu chất lượng đảm bảo, giá cả vừa phải. Bạn nên tính toán chi tiết số lượng cần dùng và số tiền mà bạn sẽ phải chi cho vật liệu như: xi măng, sắt, gạch, đá, ngói, nhân công,… Với nhà cấp 4 thì số tiền chi phí cho nguyên vật liệu xây dựng sẽ không quá lớn.

Bài viết có liên quan: Thiết kế xây dựng nhà mái thái

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng bạn nên theo dõi nhân công để hạn chế những lãng phí cũng như những phát sinh không mong muốn. Về chi phí nguyên vật liệu, nhân công xây nhà tại các khu đô thị sẽ có sự chênh lệch, bạn nên tham khảo kỹ. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn có thể mua nguyên vật liệu dự trữ khi chúng có giá thành thấp. Hoặc có thể mua khi các công ty, cửa hàng đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá. Đây chính là cách tuy đơn giản nhưng sẽ giúp cho bạn có được ngôi nhà đẹp, chất lượng mà chi phí bỏ ra không quá lớn.

Tận dụng tối đa nguồn lực

Ngoài hai yếu tố trên thì khi xây nhà phố với 200 triệu, bạn nên tận dụng tối đa những gì bạn có. Sử dụng nguyên vật liệu có sẵn tại nơi bạn sống như: đất, đá, gỗ,… hoặc có thể mua rẻ từ những nhà còn dư thừa sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Về nhân công bạn có thể tận dụng những người quen hoặc những người thân có kinh nghiệm xây nhà để vận chuyển hoặc làm một số công tác như xếp gạch, trộn vữa, sàng lọc cát để tiết kiệm chi phí nhân công. Còn với nội thất trong nhà bạn có thể mua những vật dụng cũ nhưng còn mới hoặc mua hàng giảm giá. Nếu không có đủ điều kiện chuẩn bị các vật liệu cùng một thời gian thì có thể chuẩn bị dần dần.

Lựa chọn phương án tiết kiệm chi phí bằng cách sửa nhà thay vì xây nhà mới

Việc lựa chọn phương án tiết kiệm chi phí bằng cách sửa nhà trọn gói thay vì xây nhà mới với kinh phí 200 triệu là một quyết định thông minh và hiệu quả. Với dịch vụ sửa nhà trọn gói, chúng tôi tập trung vào việc tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng hiện có, giảm lãng phí và đồng thời tiết kiệm chi phí xây dựng.

Thay vì bắt đầu từ đầu, chúng tôi xem xét mọi khía cạnh của ngôi nhà để đưa ra giải pháp sửa nhà toàn diện và hiệu quả nhất. Sự linh hoạt trong thiết kế và sử dụng vật liệu tiết kiệm giúp tối ưu hóa nguồn kinh phí, đồng thời đảm bảo rằng ngôi nhà được nâng cấp một cách đẹp mắt và tiện nghi.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch sửa chữa nhà, hãy liên hệ qua số điện thoại: 086.818.1068 để được nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home