06/12/2019 04:12:48

Cách tính chi phí xây nhà là điều mà các gia chủ cần phải tham khảo, tính toán kỹ càng, khi có nhu cầu xây dựng nhà hay các công trình khác. Để có thể dự toán được chi phí cũng như có lựa chọn phù hợp với túi tiền khi xây dựng nhà.

Nhưng không phải ai cũng biết về cách tính chi phí xây dựng nhà này. Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: giá nhân công, nguyên liệu, nhà đầu tư, vị trí xây dựng,… Để các gia chủ tham khảo. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về cách tính chi phí xây dựng nhà ở một cách chi tiết nhất.

Cách tính chi phí xây dựng nhà tính theo m2

Cách tính này là cách tính chuẩn xác nhất và phổ biến nhất hiện nay, được áp dụng dễ dàng, đơn giản. Đây là điều mà các gia chủ xây nhà cần biết, để tính toán được diện tích của các tầng, lầu, diện tích của sân thượng, ban công, móng,… Để dự toán được tổng chi phí khi xây dựng nhà trọn gói.

Để tính được chi phí xây dựng nhà theo m2, chúng ta cần phải tính toán theo công thức m2 nhân với đơn giá. Để có thể hiểu rõ bạn truy cập ở trên website của công ty cổ phần đầu tư và xây dựng DG HOME. Đối với từng phần của ngôi nhà sẽ có cách tính khác nhau như sau:

  • Móng sẽ tính 40-50% diện tích xây dựng nhà ở
  • Các tầng lầu sẽ tính 100% diện tích xây dựng
  • Mái nhà tùy từng loại sẽ tính khác nhau như: mái đúc, mái lạnh, mái bê tông cốt thép từ 15-100%
  • Lầu trệt tính 100% diện tích xây dựng.

Cách tính này, rất dễ dàng, đơn giản, giúp các gia chủ áp dụng nhanh chóng, tính toán cẩn thận cho ngôi nhà mình. Đem về nhiều lợi ích, dự toán chi phí cụ thể, để có những lựa chọn phù hợp. Và mang lại độ chính xác cho gia chủ khi xây dựng nhà ở.

Cách tính chi phí xây dựng nhà tính theo m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà tính theo m2

Cách tính theo bảng dự toán xây dựng

Đây là cách tính để các gia chủ biết được tổng chi phí cần phải chi cho xây dựng là bao nhiêu. Đây là cách tính thường dùng cho các kiến trúc lớn và phức tạp.

Khi thi công xây dựng các công trình, các gia chủ hoặc các nhà thầu lập bảng dự toán chi tiết. Về các vật liệu, vật tư, các phần cần hoàn thiện, các nội dung công việc. Làm như vậy, giúp các gia chủ, tính toán tổng thể toàn bộ chi phí, để khi xây dựng không phát sinh chi phí.

Đồng thời, bảng dự toán xây dựng, nếu các gia chủ thấy nguyên vật liệu nhà thầu cung cấp chưa phù hợp, có thể sửa đổi. Khi lập bảng dự toán giúp các gia chủ có kế hoạch từ trước, không lãng phí, không phát sinh những chi phí khác ngoài dự muốn.

Tham khảo: Đơn giá xây dựng nhà cáp 4

Cách tính diện tích xây dựng chi phí xây dựng chính xác, tiện lợi nhất tại DG HOME

Trên đây, DG HOME đã cung cấp cho các gia chủ về các cách tính toán chi phí xây dựng theo bảng dự toán và theo m2. Để các bạn có thể tham khảo, tính toán được chi phí xây dựng. Chuẩn bị cho các công trình xây dựng nhà và các công trình lớn.

Bài viết có liên quan: Cách tính mét vuông xây dựng và dự trù chi phí

Để không gây ra sự lãng phí về chi phí, những phát sinh ngoài ý muốn. Giúp cho các gia chủ có được những chi tiết về nguồn nguyên liệu, về giá nhân công,… không mất nhiều thời gian tính toán chi tiết nếu sử dụng các cách trên.

Đồng thời hãy đến với chúng tôi công ty cổ phần đầu tư và xây dựng DG HOME để được tính toán chính xác nhất về diện tích, chi phí xây dựng. Công ty là một trong những đơn vị chất lượng và báo giá phù hợp nhất với mọi công trình.

Xem thêm: Thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 gác lửng

Tiết kiệm chi phí xây nhà với dịch vụ sửa nhà

Do nhiều hộ gia đình chưa có đủ điều kiện để xây một ngôi nhà mới. Lúc này, việc cải tạo, sửa nhà trọn gói sẽ là phương án tốt cho các gia đình. Ngôi nhà vừa được nâng cấp mới, hiện đại mà còn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc xây nhà mới.
Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn về dịch vụ sửa nhà Hà Nội. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0974.567.715 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home