06/12/2019 04:45:36

Hiện nay, xây dựng nhà trọn gói là phương pháp được người dân ưu tiên xây dựng. Do đó, cách tính mét vuông xây dựng được nhiều gia đình quan tâm. Với những tiện ích vượt trội, tiết kiệm được chi phí. Đồng thời, nó còn giúp các gia chủ lường trước được chi tiêu cho ngôi nhà không xảy ra nhiều chi phí phát sinh.

Dù vậy nhưng mà các gia chủ luôn phải dự phòng thêm một số chi phí nhất định, luôn phải tính toán được chi phí xây dựng nhà trọn gói là bao nhiêu tiền một mét vuông. Để có thể không nảy sinh ra quá nhiều chi phí phát sinh. Và bài viết dưới đây, DG HOME sẽ giúp bạn tham khảo về giá của một mét vuông xây dựng nhà trọn gói.

Cách tính chi phí xây dựng nhà trọn gói theo mét vuông

Công thức tính chi phí được các nhà thầu sử dụng nhiều nhất, đơn giản và chính xác nhất là: Chi phí xây nhà trọn gói = Diện tích xây dựng x Đơn giá xây nhà

Cách tính này là cách tính ước lượng, giúp các gia chủ và các nhà thầu dự tính được số chi phí bỏ ra cho nhà khi xây dựng nhà trọn gói. Để giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh khi xây dựng. Giúp các gia chủ đưa ra những giải pháp, phương án sao cho phù hợp với túi tiền. Mang đến những căn nhà khang trang, tiết kiệm nhất.

Cách tính chi phí xây dựng bằng bảng dự toán

Nếu để biết chính xác, cụ thể nhất về chi phí xây dựng nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông. Các nhà thầu thường sẽ tư vấn cho bạn sử dụng cách này để đem lại hiệu quả tối đa. Khi lập bảng dự toán cần bóc tách khối lượng, chi phí cụ thể cho từng công trình, phù hợp với mong muốn của các gia chủ. Chỉ như vậy chúng ta mới có thể có tổng chi phí chia cho số mét vuông xây dựng một cách chính xác nhất.

Hiện nay, cũng có nhiều người khi xây dựng nhà trọn gói sử dụng cách này, để đem về độ chính xác nhất. Khi lập bảng dự toán thì mọi việc cần làm cho một ngôi nhà từ vật liệu xây dựng cho đến vật liệu nội thất thì đều được tính toán cụ thể, chi tiết, rành mạch từng khoản thu chi, sử dụng. Chỉ có như vậy, gia chủ mới nắm rõ được từng chi tiết, hạng mục, dễ dàng kiểm tra, đảm bảo số lượng như đã tính trong bảng dự toán.

Quá trình chuẩn bị xây nhà trọn gói

Việc đầu tiên khi bạn có nhu cầu, mong muốn xây dựng nhà trọn gói là bạn phải trang bị cho mình một vốn kiến thức đủ rộng về xây dựng. Bạn phải tham khảo những kinh nghiệm từ bạn bè, người thân hay là nhưng kiến thức góp nhặt được trên các trang mạng. Tất cả mọi thứ đều là cần thiết để bạn có thêm kiến thức khi xây dựng nhà ở.

Thứ hai, bạn phải quyết định độ rộng rãi, diện tích của căn nhà sao cho phù hợp để tiết kiệm chi phí. Khi xây dựng nhà ở trọn gói mang lại sự tiết kiệm cho bạn, vì thế mà phải tìm hiểu rõ xem có thực sự cần thiết để gia tăng diện tích hoặc giảm diện tích.

Bài viết có liên quan: Ưu điểm về thời gian thi công khi xây nhà trọn gói

Thứ ba, điều vô cùng quan trọng là bạn phải chuẩn bị kỹ càng về kinh tế, chi phí cho ngôi nhà thân yêu của mình. Các gia chủ nên để 80% ngân sách của mình khi ký hợp đồng và 20% còn lại dùng làm dự phòng cho trường hợp có chi phí phát sinh xảy ra.

Lựa chọn nhà thầu sao cho đảm bảo về hiệu quả cũng như chất lượng

Hiện nay, khi xây dựng các nhà trọn gói, các gia chủ thường quan tâm đến nhà thầu cung cấp dịch vụ. Có thực sự uy tín và hiệu quả, bởi đã có rất nhiều gia chủ tiền mất tật mang. Điều này khiến việc chọn lựa càng thêm đau đầu, để có được căn nhà tiết kiệm và phù hợp với chi phí. Bạn nên đặt ra các quan điểm, tiêu chí của mình cho nhà thầu biết.

Một nhà thầu không cần quá lớn, chỉ cần có trách nhiệm và phù hợp với bản thân gia chủ là được. Hơn nữa, phải có uy tín, chất lượng trong lĩnh vực xây dựng nhà trọn gói. Thái độ tích cực để đem lại những ngôi nhà như mong muốn của gia chủ.

  1. Điều đầu tiên, nhà thầu cần có đội ngũ nhân công, kinh nghiệm, sáng tạo và chăm chỉ với công trình thi công.
  2. Tiếp theo, nhà thầu cần tư vấn, thiết kế nhà ở cho các gia chủ.
  3. Cần có bảng dự toán chi tiết, trung thực, hợp lý từ sản phẩm cho đến thương hiệu.
  4. Thực hiện tốt an toàn lao động, không để những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong thi công.
  5. Để hạn chế được tối đa chi phí phát sinh thì cần thực hiện đúng thời gian thi công, cũng như xây dựng đúng như bảng vẽ một cách chính xác nhất.

Các phương pháp dự trù chi phí phát sinh khi xây dựng nhà trọn gói

Trong hợp đồng, dù đã ký kết nhưng quá trình thi công có thể xảy ra chi phí phát sinh. Vì vậy, các gia chủ vẫn nên thận trọng, có cho mình những khoản dự trù nhất định. Đồng thời trình bày rõ quan điểm của mình về những vấn đề như: chi phí xây dựng thô hết bao nhiêu, chi phí mua sắm nội thất, vật liệu là bao nhiêu, khi hoàn thành xây dựng xong căn nhà giá cả sẽ là bao nhiêu, các thủ tục giấy tờ làm hết bao nhiêu,…

Chỉ khi giải quyết được những câu hỏi như vậy với chủ thầu, các gia chủ mới có những phương pháp dự trù chính xác, hiệu quả về dịch vụ xây nhà trọn gói này. Mang lại cho các gia chủ những căn nhà tiết kiệm chi phí, mà xây dựng vẫn phù hợp với ý muốn của gia chủ khi ký kết hợp đồng.

Bài viết có liên quan: Cách tính chi phí xây công trình phụ

 

Lựa chọn thời điểm chuẩn xác để xây dựng nhà trọn gói

Nếu bạn đang không có quá nhiều chi phí để xây dựng nhà trọn gói, cần phải tính toán sao cho tiết kiệm nhất. Thì thời điểm xây nhà sẽ quyết định khá nhiều đến điều này. Khi xây dựng nhà trọn gói, các gia chủ nên chọn những khoảng thời gian có nhiều năng trong năm.

Hơn nữa, nên tránh những ngày Tết, dịp lễ, để giá nhân công thấp đi một chút, vừa tiết
kiệm, vừa không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Không phải mất nhiều thời gian, không phải trông coi vật tư, ăn ở đi lại của cả gia chủ lẫn công nhân. Trong trường hợp bạn vay ngân hàng để có chi phí xây dựng thì khi tiết kiệm được tối đa thời gian, cũng giúp bạn trả được lãi mà không kéo dài thêm ngày công.

Tiết kiệm chi phí xây dựng với dịch vụ sửa nhà

Khi xây dựng nhà trọn gói sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh đòi hỏi gia đình phải có đủ năng lực tài chính. Thay vì đó, để tiết kiệm chi phí, gia đình có thể cân nhắc phương á sửa nhà trọn gói, vừa tiết kiệm, vừa sở hữu 1 ngôi nhà với kiến trúc mới theo mong muốn.

Nếu bạn cần tư vấn dịch vụ sửa nhà, hãy nhấc máy lên gọi đến hotline 0974.567.715 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội. Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng DG HOME luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, giải đáp cho khách hàng về dịch vụ.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home