30/01/2020 03:54:37

Chân tường bị ngấm nước, nghe thì có vẻ chẳng có gì nghiêm trọng. Nhưng thực tế, đây là một trong những sự cố dễ thấy, nhưng lại khó giải quyết.. Vậy có thể giải quyết triệt để tình trạng chống thấm chân tường không? Bạn đã biết giải pháp chống thấm chân tường hiệu quả?

Đâu là nguyên nhân khiến chân tường bị ngấm nước?

Nguyên nhân khách quan:

  • Do trời mưa nhiều vì vậy chân tường bị thấm. Mà xi măng có bản chất hút nước mạnh. Chúng sẽ hút nước và đưa 1 phần nước này theo mạch, lan lên phần tường trên. Phần còn lại “giấu” ở chân tường gây ra hiện tượng thấm ướt, ẩm mốc.
  • Chân tường giữa 2 nhà có khoảng cách nhỏ. Lượng nước luôn cao nên khả năng thấm ngược cũng cao hơn.
  • Công trình lâu năm nên bị xuống cấp và dễ phát sinh các vấn đề thấm dột. Trong đó có sự cố cần xử lý chống thấm chân tường.
Đâu là nguyên nhân khiến chân tường bị ngấm nước?

Đâu là nguyên nhân khiến chân tường bị ngấm nước?

Nguyên nhân chủ quan:

Trong quá trình xây dựng, người thợ không sử dụng đủ vữa xi măng. Khiến các lỗ rỗng giữa các viên gạch tạo ra các vết nứt tường. Khiến nước thấm nhanh và thấm vào chân tường.
Không chủ động sử dụng những phương pháp chống thấm ngay từ đầu

Các bước chống thấm chân tường hiệu quả

Cách chống thấm chân tường hiệu quả

Cách chống thấm chân tường hiệu quả

Chân tường là khu vực tiếp xúc giữa tường và mặt đất. Và phần này luôn chịu tác động không ít với nước. Đặc biệt các công trình đặt gần nguồn nước thì càng không dễ tránh khỏi. Gây ra những tình trạng xuống cấp, mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Cách chống thấm chân tường là việc làm quan trọng và cần thiết. Khi thực hiện cũng cần tuân theo quy trình, kỹ thuật nhất định.

  • Bước 1: Đục rãnh trên chân tường, sau đó quét 1 lớp vữa gốc xi măng lên các đường rãnh này. Nhờ sự kích hoạt của nước và hơi ẩm, lớp vữa gốc xi măng này sẽ phát triển ninh kết, làm se khít các khe hở và mao dẫn, ngăn chặn sự thẩm thấu và “lan truyền” của nước.
  • Bước 2: Trám các đường rãnh đã được đục và quét 1 lớp vữa gốc xi măng bằng hỗn hợp cát, xi măng, phụ gia chống thấm để tăng cường khả năng thẩm thấu của nước.
  • Bước 3: Tiếp tục trám hỗn hợp trên lên trực tiếp bề mặt tường gạch với độ dày khoảng 0,5cm. Hãy đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt chân tường đều được phủ kín bằng loại vữa này.
  • Bước 4: Quét thêm 1 lớp vật liệu chống thấm tinh thể nếu muốn hiệu quả chống thấm cao hơn, lâu hơn.
  • Bước 5: Tô vữa hoàn thiện cho bề mặt chân tường.

Thi công hạng mục chống thấm trong dự án sửa nhà trọn gói

Trong dự án sửa nhà Hà Nội, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào việc thi công hạng mục chống thấm để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà. Bằng cách sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng cao và kỹ thuật chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của nước và độ ẩm. Quá trình này không chỉ bảo vệ ngôi nhà mà còn giúp duy trì sự bền vững và an ninh cho không gian sống bên trong.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm, hãy liên hệ qua số điện thoại: 086.818.1068 để được nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home