06/12/2019 04:34:17

Việc xây dựng cửa, cổng nhà đối với các gia chủ hiện nay thường rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà khi xây dựng. Vì vậy, khi xây phải kiêng kỵ rất nhiều điều. Và biết được sự băn khoăn của các gia chủ, bài viết dưới đây, DG HOME sẽ chia sẻ kinh nghiệm và những điều tối kỵ khi xây dựng cổng nhà. Để các bạn tham khảo, tránh được những điều không tốt.

Xây dựng cổng nhà không được đối xung trực tiếp với con đường

Đây là điều các gia chủ cần kiêng kỵ khi xây dựng cổng nhà. Cần lưu ý nhiều bởi ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của nhà ở. Khi cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường sẽ dễ xảy ra các trường hợp hy hữu không đáng có. Sẽ thu hút các phương tiện giao thông, khi xảy ra tai nạn sẽ húc thẳng vào cổng nhà.

Hơn nữa, còn có rất nhiều các yếu tố xấu khác làm ảnh hưởng đến nhà và các gia chủ. Đây là điều mà các gia chủ rất bận tâm. Và cần phải chú ý kiêng kỵ khi xây dựng, thi công. Cần quan tâm, tìm ra những mẫu thiết kế cổng phù hợp và hợp phong thủy.

Xây dựng cổng nhà không được đối xung trực tiếp với con đường

Xây dựng cổng nhà không được đối xung trực tiếp với con đường

Xây cổng nhà không nên đối diện bếp

Khi xây dựng cổng nhà đối diện với bếp là một điều không tốt cho phong thủy trong nhà. Khiến cho vận khí của gia chủ bị giảm sút, tiền của, tài lộc sẽ đi hết ra bên ngoài. Mà theo các nhà phong thủy thì đây là điều không tốt, không lành.

Và nên cần chú ý, tránh và kiêng kỵ khi xây dựng. Vậy nên, khi xây dựng cổng nhà nên để lệch với bếp để có thể giữ được vận khí, tài lộc trong ngôi nhà. Đồng thời, giúp gia chủ tránh được những đen đủi trong việc xây dựng nhà cửa.

Bài viết có liên quan: Các mẫu cổng vườn đẹp nhất 2020

Xây dựng cổng nhà tránh xây đối diện nhà hỏa táng, cây xăng, bãi đỗ xe

Khi xây dựng cổng nhà, mà phần đất đối diện là những địa điểm như nhà hỏa táng, cây xăng hay bãi đỗ xe. Thì DG HOME khuyên bạn không nên xây dựng cổng nhà. Bởi khi xây dựng đối diện các địa điểm trên sẽ phạm phải họa sát, vận khí không tốt. Có thể khiến cho các gia chủ bị ảnh hưởng xấu, cản trở công việc.

Nhưng đối với các gia chủ có mệnh hỏa, các nhà phong thủy học nhận định có thể làm và xây dựng ở các địa điểm trên, không dễ dàng bị ảnh hưởng. Còn đối với các mệnh khác thì khuyên không nên làm, để tránh gặp những vận khí không tốt.

Không nên xây cổng cao hơn nhà

Và khi xây dựng cổng nhà điều kiêng kỵ mà nhiều người phải tránh là không nên xây cổng cao hơn nhà. Đối với cổng kích thước là khá quan trọng, bởi có ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Thường thì các gia chủ hay xây công thấp hơn nhà. Để có được những vận khí tốt vào nhà, những điềm lành, cho gia chủ.
Còn khi xây dựng cổng nhà cao hơn nhà, sẽ cản trở tài chính, tài lộc của gia đình. Khiến các gia chủ dù kiếm được nhiều tiền cũng không thể giữ được, chỉ hao tốn và thất tán thêm tài sản.

Không nên xây cổng cao hơn nhà

Không nên xây cổng cao hơn nhà

Xây dựng cổng nhà không nên xây đối diện cây liễu, đài phun nước, thác nước.

Khi xây dựng cổng nhà, các gia chủ cần chú ý, kiêng kỵ khi xây dựng đối diện các địa điểm như cây liễu, thác nước, đài phun nước. Bởi nó đem lại những điều không tốt, vận khí giảm sút, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Theo các nhà phong thủy thì khi xây dựng đối diện các địa điểm trên thì con cái thất tiết, người trong nhà thường đào hoa ngoại tình. Vì vậy, khi xây dựng cổng nhà cần chú ý, kiêng kỵ, để đem lại điều may mắn cho mình.

Đã thi công hàng trăm cổng nhà từ đơn giản đến cổng biệt thự, DG HOME sẵn lòng tư vấn cho Quý anh chị đang có nhu cầu xây cổng mới. Không chỉ đảm bảo tốt về chất lượng, thẩm mỹ mà chắc chắn phong thủy đẹp giúp gia chủ luôn phát tài thịnh vượng.

Bài viết có liên quan: Nghi thức cúng lễ thổ công táo quân khi sửa nhà

 

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home