Bạn đang có nhu cầu xây dựng, cơi nới thêm tầng nhà, nhưng đang lo lắng không biết nên làm gì đầu tiên hay cần phải làm những gì. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Dương Gia sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm, giúp bạn giải đáp những thắc mắc về những điều nên làm và không nên làm khi xây thêm tầng nhà.

Những điều không nên làm khi nâng tầng nhà

  • Thứ nhất, bỏ qua hiện tượng nứt, lún, nghiêng thường xuyên: Do nền móng cũ kết hợp với tường vách mới sẽ không tránh khỏi tình trạng không tương thích với nhau. Gây ra hiện tượng nứt, lún, nghiêng. Và khi xây dựng thêm tầng nhà cần chú ý đến điều này để đưa ra những giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của mình.
  • Thứ hai, khi xây thêm tầng không nên xây quá cao so với sức chịu đựng của các kết cấu cũ trong nhà. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến móng cũ, nếu móng cũ chịu lực kém dễ bị sụt lún và nghiêng nhà. Nên khi xây thêm tầng cần xây với độ cao phù hợp với sức chịu đựng của móng.

Bài viết có liên quan: Sửa nhà quận Hoàn Kiếm

  • Thứ ba, không nên chủ quan bỏ qua kiểm tra năng lực chịu đựng. Dù cho nhà thầu có khẳng định kiểm tra kỹ càng về móng và cột cũ. Bạn cũng nên kiểm tra lại để xác thực để không gây ra những hiện tượng đáng tiếc sau này.
  • Thứ tư, vi phạm về độ cao và khoảng lùi trong bản vẽ cấp phép. Điều này, bạn cần phải lưu ý không được vi phạm bất cứ quy định an toàn nào trong xây dựng, vì nó khiến cho cải tạo xây thêm tầng bị ảnh hưởng, đình trệ. Nên khi xây dựng cần tính toán thật kỹ, chính xác theo bản vẽ.

Những điều không nên làm khi nâng tầng nhà
Những điều không nên làm khi nâng tầng nhà

Những điều các gia đình nên làm khi nâng tầng nhà

  • Lựa chọn vật liệu xây dựng là nguyên liệu tốt, giữ được độ bền, chắc chắn cho ngôi nhà. Đồng thời, khi lên tầng các móng cũ sẽ phải chịu lực rất lớn. Vì vậy, khi chọn nguyên liệu cần tính toán thật kỹ chọn những vật liệu nhẹ, có chất lượng tốt để không gây ảnh hưởng đến nền móng cũ.
  • Đối với mái nhà, cần nên lưu ý khi sửa nâng lên tầng, bạn cần lựa chọn các thiết kế mái phù hợp. Các mái dốc để giúp thoát khí tốt, tạo cảm giác thoáng, giúp cho nền móng cũ giảm bớt được áp lực.
  • Đối với tường và vách ngăn nhẹ: Nên xây tường nhẹ không những có tác dụng che chắn tường và trần nhà nó còn có thể cách âm, chống cháy, cách nhiệt. Nên khi chọn vật liệu để xây dựng tường và vách ngăn nhẹ, các gia chủ có thể lựa chọn các loại vật liệu giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Để tiết kiệm chi phí.
  • Khi xây dựng thêm tầng nhà nên tính toán chiều cao tầng nhà. Đó là khoảng cách giữa hai sàn nhà với nhau. Theo các chuyên gia, kỹ sư của Dương Gia khuyên các gia chủ nên tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà xây chiều cao tầng sao cho phù hợp để tạo cảm giác tốt nhất cho không gian.
    Và kiểm tra lại cột nhà cũ, khi xây dựng thêm tầng nhà bạn cần phải kiểm tra lại các cột cũ trong nhà. Bởi khi nối tiếp các cột cũ trong nhà, khả năng chịu lực sẽ rất lớn. Đồng thời, chỗ tiếp xúc giữa hai cột là rất yếu. Vì vậy, hãy kiểm tra để biết được các cột nhà bạn đủ vững chắc chịu được các lực tác động.

Những điều các gia đình nên làm khi nâng tầng nhà
Những điều các gia đình nên làm khi nâng tầng nhà

Bài viết có liên quan: Nghi thức cúng lễ thổ công táo quân khi sửa nhà

Scroll to Top
0868.181.068
0868.181.068
Inbox Fanpage