09/01/2024 11:20:41

Nhiều câu hỏi đặt ra rằng: Phá dỡ nhà có cần xin phép hay không? Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích trả lời thắc mắc của bạn. Hãy theo dõi cùng DG HOME nhé!

Phá dỡ nhà có cần xin phép không?

Phá dỡ nhà có cần xin phép hay không? Theo quy định hiện hành của Pháp Luật đối với lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng, việc phá dỡ nhà cũ để xây dựng công trình mới đòi hỏi sự tuân thủ quy trình xin cấp phép. Giấy phép tháo dỡ không được cấp riêng lẻ, mà nó sẽ được tích hợp trong giấy cấp phép xây dựng công trình mới. Điều này có nghĩa là trước khi thực hiện phá dỡ, chủ nhà cần phải có giấy xin cấp phép xây dựng cho công trình mới.

Trước khi bắt đầu quá trình phá dỡ nhà cũ, quý khách cần chuẩn bị giấy tờ xin cấp phép xây dựng công trình mới để đảm bảo tuân thủ quy định.

Phá dỡ nhà có cần xin phép không?

Phá dỡ nhà có cần xin phép không?

Vì sao phải có giấy xin cấp phép xây dựng trước khi phá dỡ nhà cũ?

An toàn môi trường và đảm bảo quy định pháp luật

Việc phá dỡ công trình cũ phải đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường và xung quanh. Phế liệu phải được xử lý đúng cách, không làm ảnh hưởng giao thông và môi trường. Giấy xin cấp phép xây dựng sẽ kèm theo cam kết về các biện pháp đảm bảo nêu rõ trong quy định pháp luật.

Các biện pháp phòng tránh xung đột

Giấy phép phá dỡ nhà cũ còn yêu cầu việc chuẩn bị biện pháp gia cố chống văng và chống nghiêng cho các công trình liền kề. Các công trình có 2 tầng trở lên cần có thuyết trình và bản vẽ chi tiết về biện pháp thi công, giúp đảm bảo an toàn và tránh xung đột trong quá trình thực hiện.

Việc có giấy xin cấp phép xây dựng trước khi phá dỡ nhà cũ giúp đảm bảo an toàn môi trường và tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Thủ tục xin cấp phép tháo dỡ nhà gồm có những gì?

Đối với thủ tục xin cấp phép tháo dỡ nhà, cần chuẩn bị một số giấy tờ như tờ trình, quyết định phá dỡ, chứng chỉ hành nghề, phương án, biện pháp và dự toán. Quy trình nộp hồ sơ và nhận kết quả cũng được mô tả rõ trong bước 1, 2, 3 và 4.

Thủ tục xin cấp phép tháo dỡ nhà

Thủ tục xin cấp phép tháo dỡ nhà

Đối với thủ tục xin cấp phép tháo dỡ nhà, chuẩn bị giấy tờ theo quy định và tuân thủ quy trình là quan trọng để đảm bảo hồ sơ được xử lý thuận lợi.

Quy trình xin cấp phép phá dỡ nhà

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết và nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ hẹn ngày nhận kết quả.

Bước 2: Giám định và tham mưu

Các chuyên gia sẽ kiểm tra công trình và tham mưu cho cấp trên, đảm bảo quy định và an toàn công trình.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 5 – 7 ngày làm việc, người đề nghị sẽ nhận kết quả tại nơi nộp hồ sơ.

Quy trình xin cấp phép đơn giản và dễ thực hiện, nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo nhanh chóng nhận được kết quả.

Chia sẻ kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ, những điều bạn cần làm

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Lựa chọn đơn vị phá dỡ chuyên nghiệp giúp đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và thời gian. Công ty CP Nền Móng Thăng Long được khuyến nghị với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và máy móc hiện đại.

Một trong những đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội mà nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là DG HOME. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phá dỡ công trình cũ, sửa chữa nhà trọn gói, chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, điều này đồng nghĩa với quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản và mức giá hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo dịch vụ phá dỡ nhà cũ hay các hạng mục liên quan đến sửa nhà trọn gói, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 086.818.1068 để tư vấn chi tiết nhất

Làm thủ tục xin cấp phép

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và nộp đúng quy trình để đảm bảo việc phá dỡ diễn ra hợp pháp.

Xem ngày và lễ cúng

Xem ngày phá dỡ và tổ chức lễ cúng trước công việc giúp thuận lợi cho quá trình phá dỡ và đảm bảo sự hòa thuận với linh thần thổ địa.

Xem thêm: Mẫu Văn Khấn Phá Dỡ Nhà Chuẩn Nhất 2024

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home