19/01/2024 08:42:47

Bê tông chèm là gì? Có nên sử dụng bê tông chèm trong xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà? Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy theo dõi cùng DG HOME nhé! 

Bê tông chèm là gì?

Bê tông chèm, hay còn được gọi là bê tông tươi, là một hỗn hợp đã được chuẩn bị trước gồm cốt liệu như cát, đá, xi măng, nước và các phụ gia, tuân thủ theo tỷ lệ tiêu chuẩn để tạo ra sản phẩm bê tông với các đặc tính cường độ khác nhau.

Bê tông chèm là gì? Ứng dụng của bê tông chèm

Bê tông chèm là gì? Ứng dụng của bê tông chèm

Ứng dụng của bê tông tươi đa dạng, từ các công trình công nghiệp, cao tầng cho đến các công trình nhà dân dụng. Nó mang lại nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp trộn thủ công thông thường. Quy trình sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ giai đoạn đầu giúp kiểm soát chất lượng, đồng thời giảm thiểu thời gian thi công và tối ưu hóa mặt bằng tập trung vật liệu.

Xem thêm: Các loại cốp pha trong xây dựng nhà ở

Nên chọn bê tông chèm hay trộn bê tông thủ công?

Đối với các công trình nhà dân quy mô nhỏ, với khối lượng không quá lớn, lựa chọn sử dụng bê tông tự trộn là hoàn toàn khả thi.

Nên lựa chọn bê tông chèm hay trộn bê tông thủ công?

Nên lựa chọn bê tông chèm hay trộn bê tông thủ công?

Tuy nhiên, phương pháp này mang đến một số hạn chế, đặc biệt là khó kiểm soát chất lượng do thực hiện bằng tay. Đồng thời, giá cả của bê tông tự trộn thường cao hơn so với bê tông tươi trộn sẵn, do người dân thường mua các nguyên liệu riêng và tự trộn, làm giảm khả năng đảm bảo chất lượng và sự đồng nhất trong việc phối trộn bê tông.

Ngược lại, bê tông chèm, được sản xuất tự động bằng máy móc, mang lại chất lượng được đảm bảo và đồng thời giúp đơn vị thi công tiết kiệm chi phí. Hiệu quả cao trong quá trình xây dựng được đạt được thông qua sự tự động hóa và quản lý chặt chẽ.

Xem thêm: Ép cọc bê tông trong xây dựng

Lựa chọn đơn vị đổ bê tông chèm trong nâng cấp, sửa nhà

Ngày nay, với sự phát triển nhanh của công nghệ, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đổ bê tông chèm trên thị trường. Điều này dẫn đến khách hàng sẽ có sự do dự, phân vân không biết nên chọn đơn vị nào.

Để giảm thiểu thời gian tìm kiếm đơn vị, thay vì tự mình tìm kiếm, các gia đình nên giao khoán luôn công trình cho đơn vị thi công khi có nhu cầu sửa nhà hay nâng cấp, cải tạo ngôi nhà. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các đơn vị thi công chắc chắn sẽ có sự hiểu biết để chọn đơn vị cung cấp bê tông chèm uy tín và đơn vị thi công sẽ phải đảm bảo công trình cho khách hàng.

DG HOME là đơn vị tiếp nhận thi công sửa nhà trọn gói đã hoạt động hơn 10 năm qua. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất!

Xuân Đức Architect – 1 kỹ sư xây dựng với đam mê thiết kế kiến trúc ngôi nhà, đã triển khai nhiều dự án Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, hoàn thiện biệt thự cho DG Home